VỀ BÀI HÁT TRONG CHƯƠNG 26

Bài này là Bonus tặng các bạn nào đang theo dõi fic YÊU NHƯ Ô CỬA SỔ MỞ.

Thú thực là dạo này lẩm cẩm hết chỗ nói. Trong chương 26, cái đoạn mà Hải lên sân khấu đánh ghi ta và hát cho một mình Thiên Vân nghe thôi ấy, chính chỗ đấy, lẽ ra tới phải chèn vào cái Lyrics để mọi người biết đó là bài gì và nội dung nó như thế nào? Có hay không? Có phù hợp với hoàn cảnh không. Thế mà cuối cùng lại quên mất. (Giờ thì đã bổ sung rồi! ^^) Nói về bài hát đó thì rõ là kỹ càng, lại còn chừa chỗ trống với cái dấu “hai chấm” để chép lời bài hát mà quên vẫn hoàn quên. Đầu óc mình giờ siêu thật!!!

Thôi, bây giờ vào vấn đề chính là cái ca khúc mà anh Hải anh ấy đã hát. Đó là bài “It’s my life” của Bon Jovi. Bài này không biết cánh 9X thế nào chứ bọn 7X, 8X ngày trước thì mê như điếu đổ. Moon từ thưở tiếng Anh dốt nát đã thích bài này rồi vì video clip cực đỉnh, xem cứ như xem phim hành động ấy. Nhạc thì giựt giựt sôi động, anh chàng diễn viên trong clip thì chạy và chạy chối chết để cuối cùng cũng…

Vậy là thích Bon Jovi, thích giọng khàn khàn và các ca khúc cực hay của nhóm nhạc Rock này, dù ngày xưa chỉ nghe boyband và thích những chất giọng ngọt như mía lùi. Và khi đã  nghe rồi thì thấy Pop nhạt. (sorry! but that’s true… for me). Kể cả là ballad, kể cả love song nhưng dính chút Rock nghe vẫn “đã” hơn. Các ấy đã nghe “Always” của Bon Jovi chưa? Nhạc tình đấy nhé! Cũng “I love you, baby, always” nhưng sao mà tha thiết đến thế.

Cứ tưởng “It’s my life” cứ mãi sôi động như thế nếu như không tình cờ nghe được một bản phối khác. Hoàn toàn khác. Bài hát như được lột xác trong những giai điệu unplugged mượt mà. Nghe xong mình lặng cả người đi. Nếu bạn thích truyện của tớ, thì hãy dành chút thời gian cùng cảm nhận bài hát này nhé. Xin giới thiệu với mọi người cả hai bản.

Đầu tiên là bản sôi động. Trong các buổi biểu diễn văn nghệ của trường, các bạn mà chơi bài này thì đảm bảo cả trường sẽ cùng đứng hết cả lên để mà hò reo cổ vũ cho mà xem.

Còn đây là bản lãng mạn. Nếu như hát cho người yêu nghe thì đảm bảo là ghi điểm thôi rồi luôn.

À quên, tình yêu nào mà đã đọc chương 26 thì đọc lại nhé, vì ở đó có bổ sung lyrics và bản (tớ) dịch lời của It’s my life.

Chúc mọi người thư giãn vui vẻ.

Moon.

Advertisements

Published by

minhmoon

Sao có thể nói trong vài dòng hả giời?

Một suy nghĩ 3 thoughts on “VỀ BÀI HÁT TRONG CHƯƠNG 26”

  1. Doi khi nghe Bon Jovi minh cam thay nhu duoc chia se dieu gi do. Am nhac cua ho that su dinh. Ngam lai nen am nhac Vietnam hien tai ma chan chuong. To khong the nghe nhung bai hat dang ‘hot’ o thoi diem nay qua hai lan. Dung la tham hoa!!!!!!!!!.

    Ngoai 2 bai Moon noi den la “It’s my life” va “Always”, thi co the ke den “Seat next to you”, “Bed of roses” – I want to lay you down on a bed of roses, “Every day” – bai nay co giai dieu lam minh rat thich.

    Cac ban thu nghe xem.

  2. hehe.. Ly chua dam doc YNOCS ( doi Minh viet xong roi moi dam doc) vi Ly de bi ghien lam- Minh viet truyen rat hay- Ly dang me Co tho banh, truoc khi doc truyen Ly da thich an banh, cang doc cang muon an them.. haha.. suot ngay ngong trong truyen cua nang.. Ly cung thich nhac cua Bon Jovi nua..khi nao Ly ve VN chac phai hen Minh di cafe qua 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s