YNOCSM – Chương 40

FICTION: YÊU NHƯ Ô CỬA SỔ MỞ

CHƯƠNG: 40

Nếu như chúng ta chấp nhận yêu một người, chúng ta phải yêu cả quá khứ của người đó. Hay nói cho rõ ràng hơn, chúng ta phải bao dung với quá khứ của cô ấy hay anh ấy. Nhưng nếu như cô ấy ở bên cạnh mình, mà lại gọi tên một người đàn ông trong quá khứ, thì người ta sẽ phải làm thế nào? Trước đây, Hải hay nghe bố anh kể chuyện vợ chồng chú Ba thường xuyên lục đục vì thằng em ông chấp nhặt quá, con vợ dù mắc lỗi lầm nhưng đã là chuyện quá khứ lâu lẩu lầu lâu từ hồi hai đứa chưa lấy nhau, đã biết rồi nhưng vẫn chấp nhận yêu chứ có phải là không đâu mà hễ cứ có gì không vừa ý là lại lôi ra chì chiết. Anh nghĩ chắc chú Ba cũng không chủ tâm khơi lại chuyện cũ làm gì, nhưng dù bụng dạ có rộng rãi, chuyện tình cảm quá khứ nằm im cũng chỉ giống như lớp tro mỏng, có thể vẩn lên bụi mù bất cứ lúc nào. Anh cũng từng nghĩ chú Ba không phải đàn ông đích thực, còn anh sẽ khác, nếu yêu ai chỉ cần nhìn tới tương lai, không soi lại quá khứ của nhau làm gì. Vậy mà hóa ra, giữa anh và chú Ba, chẳng biết ai hẹp hòi hơn ai. Đúng, anh đã ghen. Ghen tuông lồng lộn lên khi cô gọi tên Sơn. Đáng giận hơn là cô lại gọi tên Sơn trong khi họ đang nồng nhiệt như thế! Tối qua, anh đã buồn bực lao ra khỏi phòng định tới quầy bar của resort uống tới sáng. Trên đường thì gặp Mai, cô ta đi theo anh. Họ uống đến gần nửa đêm, sau đó về phòng Mai uống tiếp. Anh không say khướt nhưng trong lúc dở mê dở ngủ, khi Mai hỏi anh có muốn về phòng mình không, anh trả lời “Không!” ngay lập tức. “Vậy thì cứ ngủ lại giường này đi. May cho anh là lần này em không dẫn gã nào theo đấy!” – Cô ta nói. Lúc đó ném anh ra biển anh cũng chẳng có phản ứng, chỉ cần không cần về lại căn phòng đó là được.

Ngực anh thắt lại khi nhìn thấy cô đẩy cửa phòng xộc vào. Trong mắt cô, là loại cảm xúc gì? Cô có ghen không? Cô có thất vọng vì anh? Cô có đau khổ một chút nào không? Cô sẽ tức giận, sẽ trách mắng anh. Lúc này, anh chỉ mong được thế. Thậm chí cô cứ xông vào anh la mắng, khóc lóc, đánh đập anh đi còn hơn là những lời nói bình thản như nước lúc đó của cô. Cô bảo:

– Em về thành phố trước. Khi nào anh bình tĩnh, chúng ta sẽ nói chuyện.

Cũng chẳng để anh nói gì, cô cẩn thận chào nhanh hai người còn lại trong phòng, rồi xoay người bỏ đi.

– Đuổi theo cô ấy đi! – Bình nhắc anh. Nhưng anh chỉ ngồi im. Sự lo lắng, hối hận khi nãy đã biến thành một cảm giác hả hê ác độc, giống như  liều móc phin trí não sản sinh ra để ve vuốt che đậy tổn thương của anh. Bình lắc đầu:

– Anh trẻ con quá đấy Hải ạ!

Hải nổi sùng lên:

– Phải, tôi là trẻ con. Cô ấy cũng chỉ coi tôi như một thằng trẻ ranh thôi đấy! Anh thì biết cái quái gì?

Bình tức giận, cũng không nói thêm lời nào nữa đi ra ngoài. Trong phòng chỉ còn lại với Hải và Mai. Anh chán nản lấy tay cào cào vào đầu. Mai dựa người vào chiếc bàn gỗ đứng xem kịch vui nãy giờ mới lên tiếng:

– Lấy danh nghĩa bạn bè, em vô cùng sáng suốt báo cho anh biết cô ta không hợp với anh chút nào!

– Anh không muốn nghe bất kỳ điều gì về chuyện này nữa.

– Chả lẽ anh không hiểu hay sao? Hãy nhìn anh đi. Người ngoài có thể thấy anh chỉ là cái đuôi của cô ấy. Cô ấy gọi món gì, anh liền ăn theo món đó. Cô ấy đồng ý đi bar, anh mới dám đi. Anh đón ý cô ấy, chỉ sợ cô ấy không vừa lòng. Đấy không phải là yêu, mà là dựa dẫm. Hay nói một cách khác, là… phục tùng.

– Em chỉ nói linh tinh thôi!

– Em không biết cô ấy đã làm gì mà anh lại thành ra như thế. So với Hoa Linh chờ đợi anh suốt ngần ấy năm, Thiên Vân xét 100 lần cũng không bằng.

Hải uể oải đứng lên rời khỏi giường. Quần áo trên người anh đầy mùi rượu và thuốc lá, bất giác khiến cho anh cảm thấy buồn nôn. Anh cố áp chế cơn xây xẩm trong người, quay sang nói với Mai:

– Trước giờ anh vẫn chỉ coi Hoa Linh như em gái!

– Không đúng. Em là bạn thân của Hoa Linh, cũng là bạn của anh. Có chuyện người trong cuộc thì không hiểu, nhưng người bên ngoài lại rất tỏ tường. Chỉ có điều là anh vẫn chưa nhận ra tình cảm của mình đấy thôi. Em biết anh có quan hệ chơi bời với rất nhiều cô gái, nhưng chỉ với riêng Hoa Linh thì không. Anh luôn bảo vệ Linh, không để vấy bẩn đến Linh. Cuối cùng, anh sẽ về bên Hoa Linh, đúng chưa?

Hải mệt mỏi quá độ, không còn hơi sức đâu mà đứng ở đây tranh luận với Mai. Anh không biết lúc này Vân đã rời khỏi resort chưa. Cô sẽ về trước bằng cách nào? Hình như ở đây chẳng có tuyến xe trực tiếp nào để bắt về thành phố cả. Anh lảo đảo một chút, rồi định thần lại bước chân, hướng ra phía cửa phòng. Đột nhiên, Mai chặn trước mặt anh, cả thân hình của cô áp sát vào người anh. Hai tay Mai túm lấy áo trên ngực Hải, giọng khẩn khoản:

– Nếu như không phải là Hoa Linh, thì tại sao lại không phải là em? Anh có biết em đã thầm yêu anh từ lâu lắm rồi không? Nếu như không có Hoa Linh, em đã không phải im lặng lâu như thế.

Hải thoáng bối rối. Nhiều lần đi chơi cùng nhau, anh và Mai cũng có nhiều cử chỉ thân mật, nhưng chỉ là sự thân mật giữa bạn bè với nhau, anh chưa bao giờ đi quá giới hạn. Mai lại càng không. Bây giờ nghe cô thổ lộ như vậy, hóa ra, anh không hề biết gì về tâm tư của các cô gái. Hải lắc lắc đầu. Bây giờ anh chỉ lo chuyện của Vân đã phiền não lắm rồi, chẳng còn hơi đâu để ý đến người khác. Hải nắm lấy cánh tay của Mai kéo ra khỏi người mình, thấp giọng bảo:

– Cứ xem như anh chưa từng nghe em nói gì!

– Không! Em biết việc em đang làm. Em yêu anh!

Nói xong, Mai rướn người lên hôn Hải. Anh đẩy cô ta ra, nhưng cô vẫn cứ lì lợm quấn lấy anh. Hai người đang giằng co trước cửa phòng thì Nguyệt bước vào. Cô hình như mới rửa mặt xong, nước làm ướt một đám tóc mai. Dưới mớ tóc đó là ánh mắt ngạc nhiên cực độ:

– Xin lỗi! Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?

Hải tranh thủ đẩy Mai ra, đứng cách xa cô một khoảng, vội vã giải thích với Nguyệt:

– Xin cô đừng có hiểu lầm.

– Được rồi. Nhưng hai người có biết Bình ở đâu không? Tôi ngủ dậy đã không thấy anh ấy đâu cả?

– Bình vừa ở đây ra. Chắc cũng chỉ quanh quẩn đâu đó thôi. Tôi đi tìm cùng cô.

Nói xong, anh kéo Nguyệt lập tức rời ra ngoài. Quả nhiên vừa mới đi được một lát thì gặp Bình đi tới từ hướng đối diện. Anh chỉ nhìn Hải nói ngắn gọn:

– Cô ấy đi xe của resort ra bến xe khách rồi!

Hải gật đầu tỏ ý đã biết, lại cảm thấy lúc nãy phản ứng của anh không đúng, bèn hướng Bình chân thành nói:

– Ban nãy, xin lỗi anh!

– Người anh cần xin lỗi không phải là tôi! – Sau đó anh quay sang cô gái đi cùng, nói giọng cưng chiều: – Không ngủ nữa à? Vậy chúng ta đi ăn sáng nào!

Hai người bọn họ rủ Hải đi chung nhưng anh chẳng thiết gì ăn uống nữa, bèn từ chối rồi quay lại về phòng. Đồ đạc của Thiên Vân đã dọn mang đi cả, khiến cho căn phòng trông ảm đạm. Ga giường hơi bị xô lệch, và lạnh lẽo, chẳng còn lưu lại chút hơi ấm nhỏ nhoi nào. Tất cả cũng lạnh lẽo như lòng anh lúc này. Anh muốn gọi điện thoại cho cô, nhưng lại không biết làm sao để đối diện với cô. Có lẽ cô nói đúng, họ cần bình tĩnh lại rồi mới nên gặp mặt nhau.

Đến chiều, mọi người thu dọn đồ đạc, trả phòng resort và khởi hành về lại thành phố. Hải yêu cầu được cầm lái. Bình ngần ngừ một lúc mới đưa chìa khóa xe cho anh. Anh đeo kính râm, cười cười vỗ vào vai anh chàng:
– Yên tâm đi, tôi tỉnh táo lắm. Chỉ là đang muốn đầu óc tập trung một chút.
Sau đó anh chuyên tâm vào lái xe. Tư thế lái xe của Hải rất đẹp, dáng người thả lỏng thoải mái, dường như có vẻ hơi lơ đãng nhưng mắt luôn nhìn thẳng, hai tay linh động trên vô lăng. Nó toát lên một vẻ nam tính gợi cảm và đáng tin cậy. Mai đã chuyển từ chiếc xe Land Cruiser của Thành sang xe này, tranh ngồi ở ghế phụ ngay cạnh Hải. Thi thoảng cô ta tựa tay lên cửa sổ ngắm anh không chớp mắt nhưng Hải cũng chẳng buồn để ý. Chiếc Ginger lao nhanh trên đường với tốc độ khó tin. Có lẽ lúc này, chỉ khi để các giác quan căng lên, mạch máu chạy rần rật trong huyết quản, tâm tư nặng nề của anh mới bạt đi như gió đang lao vun vút bên ngoài xe.

.

Advertisements

Published by

minhmoon

Sao có thể nói trong vài dòng hả giời?

Một suy nghĩ 4 thoughts on “YNOCSM – Chương 40”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s