Dự Án 1: “Nghe gió hát trên rặng lau”

NGHE GIÓ HÁT TRÊN RẶNG LAU

2Photo: Ngo Phen

Model: Trang Phan & Le Thuy Ha

Thể loại: tiểu thuyết (ngắn – hoặc truyện dài)

Độ dài dự kiến: 50.000 từ

Đề tài: Đồng tính nhưng dưới một góc nhìn hoàn toàn mới lạ & khác biệt so với các cuốn sách viết về đồng tính đã xuất bản. Nó nhấn mạnh về nỗi đau, sự tổn thương của những người bị ảnh hưởng bởi “đồng tính”. Đó là một người vợ mới cưới phát hiện ra chồng mình đang quan hệ với nam trợ lí. Đó là một cô người mẫu – chưa – bao – giờ – nổi – tiếng phát hiện ra người bạn trai mà cô yêu từ thở thiếu thời thú nhận rằng anh bị đồng tính.

Hai người phụ nữ gặp nhau, kể cho nhau nghe hai câu chuyện kì lạ về số phận của mỗi người. Cùng lúc đó, họ linh cảm một mối ràng buộc giữa hai tâm hồn và họ tìm thấy sự cứu rỗi trong nhau.

Mở đầu: Li Ly đứng trước con đường mòn nằm giữa một bãi đất hoang. Hai bên đường là hai rặng lau rậm rạp, thứ cỏ lau vàng ấy dưới cái nắng ban trưa ánh lên một sắc hung đậm, sáng, bóng, hệt như màu của kim loại. Li Ly cảm nhận được những cơn gió mát thổi qua bãi đất, nhẹ nhàng chạm vào cơ thể cô, làm dịu đi làn da đang đau rát vì dang nắng. Thế nhưng, Li Ly phát hiện ra, rặng lau trước mặt cô không hề chuyển động. Chúng đứng im. Đứng im một cách tuyệt đối. Như thể được làm từ kim loại. Không, chúng đứng im như thể bị nhốt trong một cái hộp chân không kín bưng, bất khả xâm phạm.

4Photo: Ngo Phen

Li Ly giữ bí mật này trong lòng cho đến khi cô gặp Mắt Khói, cô gái đã nói với cô rằng thực ra chẳng có vấn đề gì với những cây lau cả, mà là do chính cô đã không thể nào nghe thấy tiếng gió hát trên những rặng lau nữa.

Chuyện chứa các yếu tố: sex (18+), đồng tính (nam – nữ), du hí, kì ảo.

Thời gian hoàn thành dự kiến: T4/2014

Bản quyền: Chưa bán.

Advertisements

Published by

minhmoon

Sao có thể nói trong vài dòng hả giời?

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Dự Án 1: “Nghe gió hát trên rặng lau””

  1. Chúc mừng MM. Dự án này có vẻ độc và lạ đây. Tuy rằng chúc mừng là điều tất nhiên nhưng cứ mỗi lần có dự án mới là y như rằng cô ấy sẽ delay những truyện đang post. He he.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s