CÓ AI YÊU – Câu chuyện nhỏ thứ 01

Trót hứa với các bạn trên FanPage “Có Ai Yêu Em Như Anh!” là sẽ viết ngoại truyện nếu như đạt mốc 600 likes. Nay số lượng likes đã vượt mốc chút xíu mà bạn Minh Moon vẫn chưa viết được cái ngoại truyện nào ra hồn (Cơ bản là… lười :P).

Thôi đành post mấy câu chuyện nhỏ nhỏ trích từ trong Tác phẩm ra vậy, hy vọng những bạn nào chưa đọc thì sẽ được đọc, còn bạn nào mua sách rồi thì cùng nhâm nhi lại vậy 🙂

Còn ngoại truyện, xin cho em thư thư thời gian nhé! Đa tạ!

Ngoc Trinh 1

Ngoc Trinh 2tạo hình của Ngọc Trinh trong bộ ảnh này dịu dàng ghê luôn 🙂

CÓ AI YÊU EM NHƯ ANH! – Xuất bản T3/2014

Câu chuyện nhỏ 01

Linh Chi là một nhân viên kỳ cựu trong phòng thư ký. Phòng thư ký trên lầu mười bốn có thể coi như một “Tây Lương nữ quốc” riêng của Thành Tín với các cô gái trẻ trung, xinh đẹp như thí sinh đi thi hoa hậu. Mà Linh Chi là bông hoa tươi sắc nhất trong đám ấy, đồng thời cũng là người có tiếp xúc trong công tác với tổng giảm đốc Thế Phong nhiều nhất. Đa phần giấy tờ, hồ sơ của các phòng ban khác đều qua tay cô trước khi được đưa lên lầu mười lăm trình ký.

 

Sau khi tổng giám đốc đi công tác từ thành phố Đ về, trên bàn làm việc của anh xuất hiện một chiếc chặn giấy hình con lân rất đẹp làm bằng đá. Cô thích lắm, mỗi lần trình ký đều phải liếc qua con lân đá tinh xảo ấy một lần. Càng ngắm càng thấy mê mà khi đi mua sắm cũng hay để ý nhưng không thấy ở đâu có bán để mà mua. Cô bị một chứng bệnh là thích học nhái theo sếp tổng. Anh có cái gì, cô cũng để ý mua được một cái giống y như vậy, nếu không phải là hàng nguyên bản thì cũng phải có bề ngoài nhái theo giống đến 90%. Mục đích của việc bắt chước này là để khi gặp người này người nọ trong công ty, cô sẽ nói bóng gió cái này cùng một cặp với sếp tổng, cái này là sếp tổng mua cho…Thu về được những ánh mắt ghen tị đến phát sốt của đồng nghiệp, nhất là đồng nghiệp nữ, cô cảm thấy trong lòng cực kỳ thỏa mãn.

 

Không ngờ, chưa tìm mua được con lân, sếp tổng đã không ngần ngại tặng nó cho cô. Anh để con lân lên trên đám công văn, nói:

 

– Nếu thích thì cầm lấy mà dùng!

 

Cô ngạc nhiên đến ngỡ ngàng, cả buổi làm việc chỉ tập trung ngồi ngắm con lân mãi mà không chán mắt. Nhưng tâm hồn nở hoa chưa được bao lâu thì sếp tổng đích thân đi xuống phòng thư ký, trên tay cầm một cái chặn giấy to đùng làm bằng đá xám đặt xuống trước mặt cô:

 

– Đổi cái này, cho anh lấy lại con lân ban nãy.

 

Các cô thư ký khác trong phòng không ngớt trầm trồ con lân đá xám mà sếp tổng vừa đem xuống. Chỉ có Linh Chi, mặc dù ngoài mặt cười kiêu kỳ nhưng trong lòng lại như vừa đánh mất một thứ gì đó không thể gọi bằng lời.

 

(Hết câu chuyện số 01)

Advertisements

Published by

minhmoon

Sao có thể nói trong vài dòng hả giời?

Một suy nghĩ 3 thoughts on “CÓ AI YÊU – Câu chuyện nhỏ thứ 01”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s