CÓ AI YÊU – Câu chuyện nhỏ số 2

FICTION: CÓ AI YÊU EM NHƯ ANH

CÂU CHUYỆN NHỎ SỐ 2

 

bia1b-coaiyeuemnhuanh.jpg

 

Ngày cưới, Thảo Nguyên nhận được một thùng quà tặng lớn. Khi mở ra, cô ngạc nhiên đến lặng cả người. Đó là tất cả những bức tranh màu nước vẽ chân dung cô từ trước đến giờ do Trường Giang gửi tặng. Cô rất cảm động, cả buổi tối tỉ mỉ lấy ra từng bức và ngồi ngắm rất lâu.

 

Tâm trạng của chú rể lại không được tốt lắm. Nhưng thấy cô dâu vui vẻ như vậy, anh cũng không nói gì. Một căn phòng riêng đủ lớn trong nhà được dọn dẹp thật sạch sẽ và thiết kế thành một phòng để treo toàn bộ những bức tranh này lên.

 

Không dám nói ra, nhưng tất cả những gì dính dáng đến Trường Giang, Thế Phong đều rất cẩn thận. Trước khi cưới, vào thời điểm cần tính toán chỗ ở cho hai vợ chồng, anh đã suy nghĩ rất lung. Ở Sài Gòn thì anh vướng mắc Trường Giang, ở thành phố Đ thì Thảo Nguyên vướng mắc Trà Mi, Phương Anh, mà ở những nơi khác thì cả hai đều không quen. Suy đi nghĩ về một hồi, cuối cùng ông Quang lại dứt khoát yêu cầu hai đứa cháu sau khi cưới phải chuyển về khu biệt thự ở, không cho phép chuyển đi đâu hết. Trường Giang vẫn ở căn hộ chung cư trong trung tâm thành phố, chẳng mấy khi lui về đây nên cũng ít gặp. Nhưng chú ấy lại chuyển tặng các bức tranh tới cho Thảo Nguyên, mà cô thì lại thích chúng như thế nên anh cảm thấy đám tranh này rất đáng ghét.

 

Mỗi khi Nguyên vào phòng tranh, anh đều cố ý đi theo đằng sau. Hai vợ chồng cùng nhau ngắm tranh, thỉnh thoảng cũng bình luận mấy câu tỏ vẻ đang chiêm ngưỡng một cách có ý thức. Dần dà, định kiến của anh cũng nhạt đi, rồi anh cũng giống cô từ lúc nào không biết, đâm mê mẩn mấy bức tranh này.

 

Dù là Trường Giang vẽ tặng thì có làm sao. Chỉ cần là những thứ thuộc về cố ấy thì anh sẽ đều yêu thích.

Note: Để sở hữu tác phẩm lãng mạn và “hot” (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng ^^) này của Minh Moon, các bạn có thể đặt mua TẠI ĐÂY NHÉ!!!

Published by

minhmoon

Sao có thể nói trong vài dòng hả giời?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s